NGHỀ KẾ TOÁN MANG LẠI CUỘC SỐNG ỔN ĐỊNH

Nghề kế toán thường được xem như ngành có khả năng làm giàu nhanh nhất, các kế toán cũng được xếp hạng trong số các chuyên gia hài lòng nhất của quốc gia về công việc của mình. Trở thành một kế toán có nghĩa là công việc của bạn có thể ổn định, vì các công ty cần sự trợ giúp của chuyên gia để đối phó với những gánh nặng về thuế và quản lý. Không giống như các ngành công nghiệp khác, kế toán có thể mong đợi tăng lên và lợi ích nhất quán cho phép thời gian cho nhu cầu cá nhân. Những yếu tố này kết hợp cùng với nhau góp phần tạo ra sự hài lòng mạnh mẽ, đây là chính là yếu tố mà nhiều kế toán cảm thấy quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình.

Tinh thần tập thể

Tinh thần tập thể của các kế toán vượt xa nhiều ngành nghề khác, theo một cuộc điều tra của 10.000 công nhân của Hudson, một công ty tư vấn về vốn con người. 76% trong số 873 nhân viên kế toán và tài chính được khảo sát cảm thấy “rất hài lòng” hoặc “hài lòng” với công việc của họ, so với 72% tổng số dân khảo sát, tạp chí “CFO” báo cáo vào tháng 6 năm 2006. Một giải thích có thể là sự sẵn có tăng 46% công nhân kế toán và tài chính báo cáo trong năm qua, so với 41% báo cáo cho các công nhân khác.

Thu nhập tiềm năng

Giống như nhiều nghề nghiệp tài chính, kế toán cung cấp lời hứa của một mức lương tốt ở tất cả các cấp của ngành công nghiệp. Theo báo cáo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, tính đến tháng 5 năm 2010, nghề kế toán có mức lương trung bình là 61.6901 đô la, 10% các kế toán viên giỏi hàng đầu kiếm được 106.880 đô la hoặc nhiều hơn, trong khi 10% kế toán viên có thu nhập ít nhất là vào khoảng dưới 38.940 đô la. Hầu hết các kế toán làm việc thường xuyên 40 giờ trong tuần, mặc dù thời gian dài hơn thường gặp trong thời gian cao điểm, chẳng hạn như mùa thuế.

Triển vọng việc làm

Kế toán được xem là một nghề nghiệp ổn định, góp phần làm hài lòng học viên của mình. Cục dự kiến ​​mở việc làm để tăng 16% giữa năm 2010 và 2020, hoặc nhanh như mức trung bình cho tất cả các ngành nghề khác. Phần lớn nhu cầu này là do các quy định chặt chẽ hơn về ngành tài chính, dựa vào các kế toán để tuân thủ. Toàn cầu hóa kinh doanh dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn thông qua việc sáp nhập và mua bán quốc tế.

Kỹ năng chuyển nhượng

Trường Đại học Vermont ghi nhận tổng quan cho biết, các kế toán viên có thể phát triển nhiều kỹ năng chuyển đổi cho phép họ làm việc ở mọi nơi. Ví dụ bao gồm kỹ năng tư duy phê bình và giao tiếp, điều này rất cần thiết trong việc hiểu và giải thích các dữ liệu tài chính phức tạp rõ ràng. Vì kế toán viên cần phải thường xuyên làm việc theo nhóm nên phải biết cách giao tiếp tốt, bên cạnh đó cũng phải rèn luyện kỹ năng về nghiên cứu, phân tích. Các kế toán viên tự đặt mình vào những lĩnh vực này có thể mong đợi nổi trội, cho dù họ ở trong nghề hay thay đổi nghề nghiệp.

Cân bằng cuộc sống công việc

Theo”The New York Times” báo cáo vào tháng 1 năm 2011, ngành công nghiệp kế toán được coi là một người thúc đẩy mô hình cân bằng cuộc sống trong công việc – chẳng hạn như cho phép nhân viên nghỉ hè tập trung vào gia đình. Những công ty lớn như PricewaterhouseCoopers cung cấp đến Nghỉ thai sản được trả lương 12 tuần, các ông bố cũng được nghỉ lến đến 6 tuần. Các công ty khác cho phép nhân viên theo đuổi lợi ích cá nhân bằng cách dành ba tháng cho sáu tháng nghỉ phép. Những hoạt động này được thừa nhận rộng rãi với việc giảm doanh thu và làm cho nghề nghiệp hấp dẫn hơn, đặc biệt là đối với các bà mẹ đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *